A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CẤP TỔ MÔN TOÁN LỚP 2

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CẤP TỔ

 MÔN TOÁN LỚP 2

Hiện nay các tổ khối Trường Tiểu học cam Đức 2 đã và đang thực hiện nghiêm túc Sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới vào chiều thứ sáu hàng tuần. Nhìn chung các buổi  sinh hoạt đạt hiệu quả khá cao. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn đã bám sát theo 4 bước:

- Bước 1: Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị

- Bước 2: Tổ chức dạy  minh họa, dự giờ và suy ngẫm.

- Bước 3: Thảo luận chung

- Bước 4: Áp dụng vào thực tiễn dạy học.

          Việc tổ chức  chuyên đề hàng tháng ở các khối lớp là cơ hội để các giáo viên trong toàn trường nói chung, trong tổ khối nói riêng trao đổi kinh nghiệm, thống nhất phương pháp giảng dạy các môn học có hiệu quả, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học trong nhà trường.

          Ngay từ đầu năm học 2017 – 2018,  các  tổ khối từ khối 1 đến khối 5 đã lần lượt thực hiện các tiết chuyên đề Tiếng Việt, Đạo Đức, TNXH,…Ngày 9 tháng 3 năm 2018, tổ 2 thực hiện chuyên đề Toán lớp 2, giáo viên dạy minh họa chuyên đề cô Trần Thị Kim Tuyến, Bài 75:  Tìm số bị chia (T1)

Về dự tiết học có thầy Phan Xuân Huy- HT nhà trường; Cô Trần Nguyễn Họa Mi- PHT nhà trường cùng đông đủ quý thầy cô trong toàn trường.

          Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy: Chèn hình ảnh

          Sau khi kết thúc tiết dạy, người chủ trì đã tạo cơ hội cho từng giáo viên được phát biểu ý kiến thẳng thắn và cụ thể song mang tính xây dựng về bài dạy.

Tiết dạy được xếp loại tốt, đã vận dụng linh hoạt các thành tố tích cực của mô hình trường học mới VNEN, phát huy được tính tích cực của học sinh. Học sinh biết lắng nghe và chia sẻ với bạn bè trong lớp thói quen học nhóm. Qua buổi  sinh hoạt chuyên môn, đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học. Từ đó giáo viên đã mạnh dạn vận dụng những kinh nghiệm học hỏi, áp dụng vào thực tế của lớp mình. Ngoài ra, SHCM còn giúp nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

                                                          Người đưa tin: Trần Thị Thanh Nhàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ KHỐI HAI

                   Thực hiện sự chỉ đạo của Thầy Phan Xuân Huy- HT nhà trường: Nâng cao chất lượng học sinh khó khăn về học ở tất cả các tổ khối.

Ngày  02/ 3/2018 tổ khối 2 Trường TH Cam Đức 2 đã họp bàn về việc: Nâng cao chất lượng học sinh có khó khăn về học. Hiện nay, tổ 2 còn có 2 học sinh: Huy Nam( lớp 2A); Kim Tiền( lớp 2B) đọc còn chậm, viết còn mắc nhiều lỗi chính tả. Chúng tôi đã băn khoăn làm nào để nâng cao chất lượng học sinh khó khăn về học ?  Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng học sinh khó khăn về học?

Để tìm ra giải pháp và hướng khắc phục khó khăn giúp học sinh vươn lên trong học tập. Chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất biện pháp tối ưu nhất là:

-  Động viên, khích lệ ý thức, thái độ học tập cho các em, tìm cách khuyên bảo, nhắc nhở nhẹ nhàng, nhưng mang tính nghiêm khắc.

- Xếp em ngồi gần nhóm trưởng để nhóm trưởng giúp đỡ. Tuyên dương, khen ngợi kịp thời đối với từng tiến bộ nhỏ của các em làm cho các em có lòng tin vào bản thân mình.

- Những giờ giáo viên nghỉ tiết hoặc nghỉ buổi , giáo viên đến lớp để phụ đạo ngoài giờ riêng cho các em. Ôn lại cho các em những âm, vần khó ở lớp Một.

Sau đây là một số hình ảnh

Từ những biện pháp trên, sau ba tuần 2 em học sinh khó khăn về học ở tổ hai đã tiến bộ rõ rệt. Từ chỗ các em đọc đánh vần nay đã đọc trơn trôi chảy. Viết  chữ không còn mắc lỗi chính tả nữa,…

Tôi nghĩ là một giáo viên thì chắc hẳn ai cũng muốn học sinh của mình trở thành những học sinh ngoan, học giỏi. Vì vậy,  tôi mong muốn rằng quý thầy cô luôn tìm tòi những biện pháp hiệu quả nhất để giáo dục và dạy dỗ học sinh của mình ngày càng tiến bộ, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình,  nhà trường và xã hội.

                                                          Người đưa tin: Trần Thị Thanh Nhàn

 

 

           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TH CAM ĐỨC 2