A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

trường tiểu học Cam Đức 2 tổ chức Hội thi “Giới thiệu sách dành cho học sinh”, năm học 2017-2018

 Nhân ngày Sách Việt Nam 21/4, trường tiểu học Cam Đức 2 tổ chức Hộithi Giới thiệu sáchdành cho học sinh”, năm học 2017-2018. Hội thi đã gặt hái được rất nhiều thành công, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong toàn trường. Hội thi tiếp tục thắp lên tình yêu với những cuốn sách trong lòng các bạn học sinh khi văn hoá đọc đang dần tàn phai.

          Có người đã từng nói : “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống”. Sách là người bạn chân thành, là ngọn đèn soi sáng tri thức của chúng ta. Thế nhưng ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển, văn hoá đọc của lớp trẻ cũng bị mai một dần. Tuy vậy, với trường tiểu học Cam Đức 2, tình yêu sách và trân trọng sách từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp. Các bạn học sinh luôn dành thời gian để tìm đọc những cuốn sách yêu thích, đôi khi còn mang cuốn sách hay đến giới thiệu cho bạn bè. Đối với nhiều học sinh, điểm đến lí tưởng là thư viện nhà trường, thư viện xanh. Tranh thủ giờ ra chơi, nghỉ trưa, các bạn xuống thư viện mượn sách hoặc học bài. Cho dù là thời gian ngắn, nhiều học sinh vẫn xuống thư viện đọc hoặc mượn sách về. Các cuốn sách văn học, khoa học, tham khảo đều được mượn nhiều. Có thể nói, thư viện góp phần hình thành nên sự say mê với trang sách trong học sinh ở ngôi trường này.

Theo thể lệ, học sinh sẽ trình bày bài giới thiệu sách của mình trước toàn trường, Ban Giám khảo sẽ chọn ra bài trình bày suất sắc nhất để trao giải trong giờ chào cờ ngày 23/04.

Khơi nguồn cho đam mê sách vô tận chính là thông điệp mà cuộc thi muốn mang tới cho các bạn học sinh lần này. Không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, ban tổ chức hi vọng có thể góp phần khơi gợi, tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, giúp các bạn chọn được cuốn sách hay và bổ ích, mang lại những kiến thức thực tế trong cuộc sống. Đặc biệt, đến với cuộc thi, các bạn sẽ hiểu được những giá trị đích thực ẩn sâu trong mỗi trang sách, đó có thể là những bài học về giá trị sống, kĩ năng sống, nhưng cũng có thể là những khát vọng, ước mơ được khơi dậy, chắp cánh…

Sách là thế giới lung linh, món quà vô giá. Ánh sáng kì diệu của sách đã soi rọi vào từng góc nhỏ trong tâm hồn, khiến cho người ta nhạy cảm hơn với niềm vui và cả nỗi buồn, với hạnh phúc và với cả mất mát… Bởi vậy, ai đam mê đọc sách đều hiểu rằng, mỗi cuốn sách đều chứa đựng cả một thế giới lung linh, huyền ảo. Chính vì lẽ đó, khi cuộc thi giới thiệu sách được mở ra, đã có rất nhiều các bạn học sinh háo hức đăng kí tham dự.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TH CAM ĐỨC 2