A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cam Đức 2 tổ chức hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm học 2017-2018.

Thực hiện công văn số 146/PGDĐT ngày 12/3/2018 của Phòng GDĐT huyện Cam Lâm về việc tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm học 2017-2018; Trường Tiểu học Cam Đức 2 tổ chức hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm học 2017-2018. 

Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em học sinh trong nhà trường sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của nhà trường. Hội thi đã tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, cổ vũ thi đua làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi tạo môi trường cho đội viên học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi củng là dịp giúp các em đội viên gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau. 

Tham gia Hội thi có hơn 28  tiết mục của 14 lớp từ khối 3 đến khối 5 cấp tổ, chọn ra được 6 tiết mục vào chung kết Hội thi cấp trường, các em đã sưu tầm và kể những nội dung kể chuyện về đạo đức Hồ Chí Minh phải dưa theo bộ tài liệu sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh (từ lớp 2 đến lớp 5).

Ban giám khảo gồm: Thầy Phan Xuân Huy-Hiệu trưởng, Cô Phan Thị Ngọc Tuyết Trinh, Cô Nguyễn Thị Lan, Cô Trương Thị Ngọc Tiến, Cô Trần Thị Thanh Nhàn. Ban giám khảo đánh giá bảo đảm chính xác, khách quan, công tâm, dân chủ để chọn ra các tiết mục, câu chuyện xuất sắc nhất của hội thi.

Hội thi đã để lại ấn tượng tốt với các tiết mục được dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa, trình chiếu cảm động. Đặc biệt, những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp, về đạo đức, lối sống giản dị, về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên. Qua mỗi câu chuyện, các em đã bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Bác.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao:

02 giải Nhất cho các cá nhân: Phạm Nguyễn Yến Nhi  - 5B; Vương Trần Châu Kỳ - 4B

01 giải Nhì cho cá nhân: Nguyễn Thị Diễm Kiều – 3A

03 giải Khuyến khích cho cá nhân: Dương Minh Hiển – 5A; Dương Yến Vỹ - 3B; Lê Thị Trúc Ly – 4A

Một số hình ảnh hội thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TH CAM ĐỨC 2