A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Ngày quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thể giới, Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam và tháng hành động vì môi trường 2020.

Với tư cách là một quốc gia có đường bờ biển dài hơn 3.200 km, Chính phủ Việt Nam đã quy định tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam để hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và các sự kiện lớn trong nước, quốc tế gắn với yêu cầu quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo. Ngày 1/6/2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đầu tiên ở nước ta, đưa Việt Nam trở thành một trong số 9 quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện chào mừng ngày Đại dương Thế giới.

Những năm qua, Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng và tham gia có trách nhiệm trong việc giữ gìn màu xanh của biển. Trong các hoạt động liên quan đến Ngày Đại dương thế giới, Việt Nam là một trong những nước tham gia từ rất sớm, với nhiều hoạt động cả ở trong nước và quốc tế. Những hoạt động đó không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao nhận thức, xây dựng động cơ, trách nhiệm cho cộng đồng về bảo vệ môi trường biển, đảo vì tương lai của chính loài người, mà còn là cơ hội để giới thiệu về tiềm năng tài nguyên biển và phát triển kinh tế biển, góp phần đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển. Đồng thời, đây cũng là thông điệp khẳng định với thế giới, Việt Nam là quốc gia biển, có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế trong việc nỗ lực giải quyết những vấn đề về biển, hải đảo và góp phần chung tay bảo vệ đại dương xanh, hành tinh xanh của nhân loại.

Thực hiện Kế hoạch số 304/PGDĐT ngày 09/6/2020 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Ngày quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thể giới, Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam và tháng hành động vì môi trường 2020. Hưởng ứng sự kiện này, ngày 15/6/2020, Trường cũng đã tổ chức hoạt động “Ngôi trường xanh, sạch, đẹp”, kêu gọi đoàn viên, giáo viên, phụ huynh, học sinh, làm vệ sinh môi trường toàn khu vực trước và trong nhà trường. Cùng với việc làm sạch môi trường, các đoàn viên đã kết hợp tuyên truyền đến người dân trong khu vực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trực thuộc cũng ra quân tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại nơi làm việc, nơi cộng cộng, khu vực bãi biển, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TH CAM ĐỨC 2